Các loại xích tải công nghiệp nào đang được ưa chuộng? Và xích tải công nghiệp đóng vai vai trò như thế nào đối với các loại máy móc. Đây là những yếu tố đang được người tiêu dùng quan tâm rất nhiều. Trong bài viết dưới đây Cơ Khí Đa Minh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp cho bạn nơi mua xích tải uy tín và chất lượng tại TPHCM cho bạn.

Xích tải công nghiệp là gì?

Trước khi đến với các loại xích tải công nghiệp, chúng ta sẽ tìm hiểu xích tải công nghiệp là gì. Xích tải công nghiệp là một hoặc nhiều sợi xích được trải dài xuyên suốt toàn bộ đường dẫn của băng tải. Nó được xem là yếu tố quan trọng đối với những thiết bị máy móc hoặc dây chuyền sản xuất. Những vật liệu hoặc sản phẩm của nơi sản xuất cần truyền đi sẽ được đặt trên sợi xích và sẽ đưa đến nơi cần sản xuất hoặc nơi thu nhận sản phẩm. 

Các loại xích tải công nghiệp

Các loại xích tải công nghiệp hiện nay có rất nhiều trên thị trường, dưới đây là những loại xích tải được ưa chuộng cũng như có nhiều ứng dụng đối với các loại máy móc.

Xích băng tải công nghiệp 

Xích băng tải là một trong các loại xích tải công nghiệp được ưa chuộng. xích được ứng dụng trong rất nhiều các hệ thống truyền dẫn cần kéo tải khác đi cùng hoặc có tác động lực gián tiếp lên truyền động.

Xích băng tải bước đôi là loại có tai gá được dựa trên cấu tạo xích bước đôi tiêu chuẩn cơ bản, và được cải tiến thêm có phần tai gá nên đều có kích thước cơ bản tiêu chuẩn nhất định.

Xích bước đôi công nghiệp được chia thành hai loại chính: Xích bước đôi có con lăn tiêu chuẩn (hay còn được gọi là con lăn nhỏ) và Xích bước đôi với con lăn lớn.

Xích băng tải tiêu chuẩn với 2 loại vật liệu là thép carbon và thép không gỉ.

Xích chốt dài 

Xích chốt dài tiêu chuẩn là loại xích có vai trò rất quan trọng trong những dây chuyền sản xuất cũng như những thiết bị máy móc cần sự chính xác cao. Ngoài ra, xích chốt dài còn được xem là một trong những yếu tố để quyết định về quá trình làm việc cũng như năng suất hoạt động của máy móc.

Xích chốt rỗng 

Các loại xích tải công nghiệp được ưa chuộng hiện nay không thể không nhắc đến xích chốt rỗng. Xích chốt rỗng là loại xích có thiết kế đặc biệt với ống trụ rỗng ở tất cả các chốt xích. Đinh chốt của loại xích này được bố trí đồng đều và chính xác nhất. Chính vì vậy, nó có khả năng phối kết với các chi tiết khác để giúp tạo nên chuyển động đồng đều, giúp dễ dàng chuyển động trong dây chuyền sản xuất.

Với kiểu thiết kế đặc biệt này loại xích chốt rỗng giúp cho việc tháo lắp trở nên dễ dàng hơn và thuận tiện hơn. Từ đó, việc vệ sinh các bộ phận trong lắp gá cũng thêm đơn giản và đặc biệt là không phải tháo xích ra khỏi hệ thống.

Ngoài ra, với kiểu thiết kế này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí nguyên liệu một cách đáng kể nhất. Bề mặt tiếp xúc cũng sẽ giảm, và về mặt thẩm mỹ thì kiểu xích này cũng rất hiện đại và sang trọng đối với các thiết bị máy móc hoặc dây chuyền. 

Xích tay gá 

Một trong các loại xích tải công nghiệp đó là xích tay gá cũng được ưa chuộng nhiều vì những lợi ích của nó mang lại đối với ngành cơ khí. Xích tay gá là dòng xích được sử dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp.

Ngoài ra xích tay gá còn đa dạng về cấu hình cũng như kích thước khác nhau và tùy thuộc vào từng ngành nghề phù hợp. Các dòng xích tay gá theo tiêu chuẩn ANSI, DIN và ISO là những dòng được xem là tiêu chuẩn chuẩn xác nhất. Trong đó vật liệu phổ biến nhất là xích tay gá được làm bằng thép, xích tay gá Inox…

Xích tay gá được áp dụng vào những ngành như: Chế biến gỗ, sản xuất thép, công nghệ ô tô, vận chuyển hàng hóa rời và ngành môi trường.

Nơi cung cấp các loại xích tải công nghiệp uy tín 

Các loại xích tải công nghiệp hiện nay được ưa chuộng cũng như được áp dụng nhiều trong cuộc sống. Cũng chính nhờ sự ưa chuộng này nên trên thị trường cũng được bán trải dài. Tuy vậy, có những người lợi dụng sự ưa chuộng này nên đã trà trộn hàng giả hàng nhái cũng như kém chất lượng vào thị trường nhằm mang lợi đến cho bản thân. Nếu bạn mua trúng hàng giả hàng nhái sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình sản xuất hoặc đến máy móc của bạn. Hãy lựa chọn cho mình nơi uy tín để mua được hàng chính hãng. 

Cơ Khí Đa Minh – Một trong những địa chỉ gia công xích công nghiệp được khách hàng đánh giá là uy tín và chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Với sự tâm huyết cũng như những kinh nghiệm trong ngành đã giúp Cơ Khí Đa Minh lấy được sự tin tin tưởng của khách hàng. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tận tình cũng như sẽ cho bạn biết các loại xích tải công nghiệp nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để tránh tình trạng không khớp với máy móc hoặc nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn 24/7.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐA MINH

- Địa chỉ: 504 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 0918.46.55.77

- Email: cokhidaminh@gmail.com

- Website: https://cokhidaminh.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/cokhidaminh